เริ่มแล้ววันนี้ “Pet Expo Thailand 2021” ยกขบวนสินค้าบริการเอาใจคนรักสัตว์ส่งท้ายปี คาด 4 วันเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท ขณะที่ Work from home ดันตลาดโตสวนกระแสเศรษฐกิจ

 


บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) จัดงาน Pet Expo Thailand 2021 งานแฟร์สัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของประเทศ พร้อมขนทัพสินค้า และบริการมากมายกว่า 150 บูธ จำหน่ายในราคาสุดพิเศษ 25 - 28 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ฮอลล์ 103 ไบเทค บางนา ชี้ Work from Home และกลุ่มวัยมิลเลนเนียล ดันธุรกิจสัตว์เลี้ยงโตสวนกระแส หลังคนทำงานอยู่บ้านมีเวลาช้อปปิ้งออนไลน์ ดูแลสัตว์เลี้ยงมากขึ้น คาดตลอดเวลาจัดงานมีเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท

นางดวงรัตน์ อุดมสมพร รักษาการผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ในฐานะผู้จัดงาน Pet Expo Thailand 2021 เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดสัตว์เลี้ยงกำลังได้รับการตอบรับที่ดีจากพฤติกรรมของคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มวัยมิลเลนเนียล เพราะมีกำลังทรัพย์พร้อมสรรหาสัตว์เลี้ยง มาเป็นเสมือนตัวแทนความรัก เป็นเพื่อนคลายความเหงา และพร้อมจ่ายเงินเพื่อซื้อสิ่งที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงของตน ซึ่งในช่วงปี 2563-2564 ที่มีสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 คนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน ดังนั้น “นีโอ” ในฐานะผู้จัดงาน จึงใช้โอกาสดีในครั้งนี้จัดงาน Pet Expo Thailand 2021 ซึ่งเป็นงานแฟร์ด้านสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของประเทศไทย ภายใต้ธีม “ดินแดนเพื่อนรักเหนือกาลเวลา” ระหว่างวันที่ 25 - 28 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.  ฮอลล์ 103 ไบเทค บางนา  

สำหรับงาน Pet Expo Thailand 2021 นับเป็นงานสำคัญที่จัดขึ้นมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี และได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่มาจัดแสดงสินค้า ผู้สนับสนุน และผู้ชมงานด้วยดีตลอด โดยในปีนี้ได้เตรียมขนทัพผู้ประกอบการพร้อมสินค้า-บริการมาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ อาทิ  อาหาร, ขนม, อุปกรณ์, เวชภัณฑ์, อาหารเสริม, แชมพู, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, โรงแรม, โรงพยาบาล ฯลฯ เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง และผองเพื่อนสัตว์เลี้ยงให้ช้อปกันอย่างจุใจแบบสบายกระเป๋า 

อีกทั้งยังมีโซนสัตว์ต่างๆ โซนสัตว์พิเศษ (Exotic Pets) ให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลิน และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ Dog Agility การแข่งขันแบบมีอุปกรณ์, วิ่งซิกแซก (Zig Zag), การแข่งขันกระโดดสูง (High Jump) เกมฮาเฮที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงและเจ้าของร่วมสนุกกันอย่างไร้ขีดจำกัดกันตลอดระยะเวลาการจัดงาน 4 วัน และพิเศษสุดๆ ภายในการจัดงานครั้งนี้ ยังพบกับหนุ่มหล่อสุดฮอตขวัญใจสาวๆ อย่าง “มิว ศุภศิษฏ์” ที่ควงคู่มากับน้องช้อปเปอร์ เพื่อสร้างสีสันเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ทั้งนี้คาดการณ์ว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท
นายดวงรัตน์ กล่าวอีกว่า ทุกปีตลาดสัตว์เลี้ยงจะมีการเติบโตประมาณ 5-10% และมักจะเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ โดยปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดสัตว์เลี้ยงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คือ การเพิ่มขึ้นของจำนวนคนโสด คู่รักที่ไม่มีบุตร  คู่รักกลุ่ม LGBTQ  และจำนวนผู้สูงอายุ ที่มีมากขึ้น สัตว์เลี้ยงจึงเป็นเสมือนตัวแทนความรัก และถูกยกระดับให้เป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยงธรรมดาๆ ทำให้มีการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักเหล่านี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกอาหารที่ดีมีคุณภาพ จึงทำให้สินค้ากลุ่มพรีเมียมได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการรักษาพยาบาลที่ดี เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีอายุยืนยาวอยู่กับเจ้าของไปนาน ๆ 

ขณะเดียวกันภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา แม้จะส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมชะลอตัว และส่งผลกระทบมายังอุตสาหกรรมในกลุ่มสัตว์เลี้ยงในช่วงต้น เนื่องจากประชาชนเกิดความตกใจและระมัดระวังในการใช้จ่าย แต่ด้วยช่วงครึ่งปีหลังกิจกรรมทางเศรษฐกิจสามารถกลับมาดำเนินการต่อได้ทำให้กำลังซื้อฟื้นกลับคืนมา รวมทั้งนโยบาย Work Form Home ของทั้งภาครัฐและเอกชน ก็ทำให้ประชาชนมีเวลาดูแลสัตว์เลี้ยงมากขึ้น รวมถึงความสนใจของกลุ่มวัย    มิลเลนเนียลที่มีกำลังซื้อสูงมีความต้องการสรรหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนคลายเหงา ซึ่งถือเป็นปัจจัยส่งเสริมต่อตลาดสัตว์เลี้ยง และมีส่วนช่วยให้ตลาดสัตว์ยังมีแนวโน้มการเติบโตได้ประมาณ 1-5% โดยในปี 2564 ประเมินว่า มูลค่าตลาดสัตว์เลี้ยงจะอยู่ที่ประมาณ 3.85 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ที่มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 3.67 หมื่นล้านบาท
ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าชมงาน Pet Expo Thailand 2021 ได้ระหว่างวันที่ 25 - 28 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ฮอลล์ 103 ไบเทค บางนา หรือสามารถดูรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.petexpothailand.net หรือ เฟซบุ๊ก PetExpoClub  หรือแอดไลน์เพื่อติดตามทุกความเคลื่อนไหวของงานและโปรโมชั่นเด็ดๆ ได้ที่ @petexpoclub

ความคิดเห็น