“อุ้ม-อิษยา” มงลงเป็นนางเอกภาพยนตร์เต็มตัว โชว์สกิลลับ! เว้าอีสานไฟแลบ ใน “ส้ม ปลา น้อย” 30 ธ.ค. นี้

        อาจจะคุ้นกับภาพนางเอกละครเจ้าบทบาท แต่ครั้งนี้จะได้เห็นอีกหนึ่งบทบาทใหม่ของสาวน้อยน่ารัก “อุ้ม” อิษยา ฮอสุวรรณ ที่ล่าสุดเป็นนางเอกภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรก ในภาพยนตร์เรื่อง “ส้ม ปลา น้อย” ที่ M39 และ บั้งไฟฟิล์ม จับมือร่วมสร้าง จัดความฮาม่วนหลายส่งท้ายปี 30 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ ผลงานการกำกับของ หม่ำ จ๊กม๊ก และ บดีกร โลหะชาละ งานนี้อุ้มยังได้ประกบ 2 พระเอก-นักร้องเลือดอีสาน “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ “ครูเต้ย” อภิวัฒน์ บุญเอนก เจอ 2 หนุ่มว่าตื่นเต้นแล้ว ยังได้เจอพี่หม่ำผู้กำกับทำเอาอุ้มตื่นเต้นยิ่งกว่า “ได้ดูผลงานของพี่หม่ำตั้งแต่เด็ก แต่ไม่เคยร่วมงานกัน พอเข้ากองถ่ายทำให้ทราบว่าพี่หม่ำไม่ได้ตลกแค่ในจอ ตัวจริงยังเป็นคนตลก น่ารัก เป็นกันเองมาก ส่วนตอนถ่ายก็จะมีเซอร์ไพร์สตลอด คือบทเป็นอีกอย่างแต่พอมาเข้าฉากก็คือเปลี่ยน ซึ่งทำให้อุ้มต้องพร้อมรับมือตลอดเวลา มันมีความสดใหม่ ทั้งฉากและมุกที่พี่หม่ำเพิ่มเข้ามาก็ทำให้แต่ละซีนสนุกมากขึ้น พี่หม่ำเก่งมาก เป็นตัวจริงของวงการเลยค่ะ” 

     


   แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ กับการโชว์สกิลเว้าอีสานแบบเต็มๆ ของนางเอกอุ้ม ที่ใครๆ อาจจะคิดว่าไปซุ่มเรียนมา หรือเพิ่งฝึกซ้อมพูดในกองถ่าย แต่ความจริงแล้ว อุ้มเป็นสาวอีสานขนานแท้ “หลายคนไม่รู้ว่าอุ้มเป็นคนจังหวัดอุดรธานี ปกติพูดภาษาอีสานอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยมีคนเห็นมุมนี้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อุ้มได้พูดอีสานแบบเต็มๆ พี่โตโน่กับครูเต้ยยังแปลกใจว่าทำไมเราพูดได้คล่องขนาดนี้ 


คือในเรื่องนี้รับบทเป็น “ส้ม” แม่ค้าส้มตำสุดแซบเสน่ห์แรง จริงๆ เราพูดอีสานได้อยู่แล้ว แต่มีบางคำเป็นศัพท์ที่ลึกมากๆ พี่หม่ำก็จะช่วย ทั้งเรื่องมุกและคำภาษาอีสานบางคำ คือด้วยความที่พี่หม่ำต้องแสดงด้วย และต้องกำกับเองด้วย ดังนั้นเวลาที่แสดงเสร็จ พี่หม่ำก็จะเช็คว่าซีนนั้นสนุกหรือยัง หรืออยากเพิ่มอะไรพี่หม่ำก็จะเพิ่มในเทคถัดไปเสมอ” มาดูลีลานางเอกเลือดอีสาน “อุ้ม” อิษยา ปะทะพระเอกลูกข้าวเหนียว “โตโน่&เต้ย” ร่วมด้วย ฝน ธนสุนทร, พรศักดิ์ ส่องแสง และอีกคับคั่ง สนุกสนานเบิกบานใจแน่นอนใน “ส้ม ปลา น้อย” ฮาส่งท้ายปีที่โรงภาพยนตร์ 30 ธันวาคม นี้ 

ความคิดเห็น