ไทยเจียระไน กรุ๊ป ผู้นำสื่อจีนในประเทศไทย จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่ “10 ปี 10 อาวุธ ไร้เทียมทาน” พร้อมเดินหน้าประกาศแผนระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 ปี

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำสื่อออนไลน์ภาษาจีนในประเทศ ไทย และเจ้าของแพลตฟอร์มสื่อจีนยอดนิยมในประเทศไทย อย่างนิตยสาร @ManGu และสำนักข่าวไทยแลนด์เฮด ไลน์จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยธีม “10 ปี 10 อาวุธ ไร้เทียมทาน” เป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จ 
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 10 ปี พร้อมประกาศแผนเตรียมเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ภายในงานได้เนรมิตงานให้เป็นยุทธ ภพที่ยิ่งใหญ่ มีการแสดงกระบี่ไร้เทียมทานที่เปรียบเป็นอาวุธของบริษัทฯ และเหล่าวีระชนผู้กล้าจากหลากหลายสาขา อาชีพเข้าร่วมงานแสดงความยินดีจำนวนมาก ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ กรุงเทพฯ
สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากรัฐบาล ไทย-จีน และสมาคมจีนต่างๆ ในไทย รวมถึงคู่ค้าทางธุรกิจอีกมากมาย เช่น ไชน่าโมบาย, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน), บริษัท เวิลด์เมดิคอล อัลไลแอนซ์(ประเทศไทย) จำกัด, ปอยด์, โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ, โรงแรมสินธร มิดทาวน์กรุงเทพฯ, ทุเรียนแห้งไทย
อร่อยเหล้าเหมาไถหลูโจวเหลาเจียว, น้ำแร่ Voss รวมถึงภายในงานยังได้รับเกียรติจากท่านผู้มีเกียรติ หลากหลายสาขาอาชีพเข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลาม อาทิ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง ประธาน คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม คุณวุฒิสภา คุณณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธาน หอการค้าไทยจีน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคุณชุน ไพลินดีเลิศ นายกบริหาร สมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ ไทย-จีน 
คุณหวาง เจี้ยน ผู้ก่อตั้ง Gokoo Group คุณคิง เหว่ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด กลุ่มคิงพาวเวอร์คุณพรเทพ พันธนะแพทย์ รองผู้จัดการใหญ่สายงานการพาณิชย์และปฏิบัติการ บริษัทไทยแลนด์ พริ วิเลจ คาร์ด จำกัด ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ คุณชัยวัฒน์ จักรแต๋ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เดอะ ครีเอเตอร์ส เอช คิว จำกัด คุณศุภลักษณ์อัมพุช ประธานกรรมการบริหารบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เข้าร่วมงานและส่งสาส์นอวยพรในรูปแบบวิดีโอคลิปนอกจากนี้ยังมีผู้นำทางการเมืองและธุรกิจ รวมถึงเหล่าเซ เลบริตี้ ศิลปิน ดารา นักแสดง อาทิ มิ้น ชลิดา กรีน กรีน อัษฎาพร กลุ่มนักแสดงจากซีรีส์ House of star และกลุ่ม นักแสดงจากซีรีส์ 2 MOONS The Ambassador รวมถึงตัวแทนจากสาขาอาชีพอื่น ๆ จากประเทศไทยและจีนรวม กว่า 1,000 คน

บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 เป็นกลุ่มบริษัทสื่อจีนที่ใหญ่ที่สุดและมี อิทธิพลมากที่สุดในประเทศไทย ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมสื่อใหม่ MCN อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน การย้ายถิ่น ฐาน สกุลเงินดิจิทัล และสาขาอื่น ๆ มีสำนักงานในกรุงเทพฯ ปักกิ่ง สิงคโปร์ ที่เป็นเครือข่ายทั่วโลก ได้สร้างแบ รนด์หลักจำนวนมากในแวดวงสื่อจีนในประเทศไทย เช่น “สำนักข่าวThailand Headlines” นิตยสาร “@Mangu ” และ Blackgold Entertainment เป็นต้น โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงแห่ง ไทยเจียระไน กรุ๊ป ได้นำเสนอ แบรนด์และธุรกิจของบริษัทภายใต้คอนเซ็ปต์ “10 อาวุธไร้เทียมทาน” ให้ทั่วโลกได้เห็นถึง ศาสตราวุธที่แข็งแกร่งในปฐพี นำโดยคุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณหวง หลานจวิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม คุณอรทิพย์ ทัศนีย์ทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม คุณจง มู่เยว่ รองประธาน กรรมการบริหาร และคุณหลี่ เยว่ รองประธานกรรมการบริหารได้เปิดเผย 10 อาวุธลับ ที่เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ บริษัทประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มาจนวันนี้
               คุณจง มู่เยว่ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้แนะนำ “กระบี่ น้ำตกสรวงสวรรค์” ที่เป็นตัวแทนของ “สำนักข่าว Thailand Headlines” แพลตฟอร์มสื่อจีนออนไลน์ที่ ครอบคลุมและเป็นหนึ่งในสื่อที่มีอิทธิพลที่สุดในไทย มีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน ครอบคลุมกว่า 15 แพลตฟอร์ม ยอดวิว รวมทะลุกว่า 1 หมื่นล้านวิว และสูงสุดต่อวัน 25 ล้านวิว โดยในปี 2021 บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ถูก ยกให้เป็นสื่อจีนอันดับ 1 ในไทย และอันดับ 2 ของสื่อจีนต่างประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดทั่วโลก โดยการจัดอันดับ ของ World Chinese Media จาก China News Service พร้อมได้แนะนำ “กระบี่สุริยันจันทรา” “กระบี่ยุทธ กองทัพ” ที่เป็นตัวแทนของนิตยสาร @ManGu และแบรนด์ New Media ในเครือได้แก่ Thailand Information Guide Thailand Coming Thailand Headlines On Air ซึ่งคุณชุน ไพลินดีเลิศ นายกบริหารสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ ไทย-จีน ได้กล่าวชื่นชมและยกย่องสื่อในเครือไทยเจียระไนกรุ๊ป ที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวจีนและให้ข้อมูลที่ ครอบคลุมสำหรับชาวจีน และกล่าวถึงความร่วมมือด้านสื่อในอนาคตกับ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

คุณหวง หลานจวิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมบริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้อธิบายถึง Group Global Network ที่มี “กระบี่พนาวัน” เป็นตัวแทน โดย Group Global Network มีเครือข่ายอยู่ที่ปักกิ่ง กวางโจว ฮ่องกง สิงคโปร์ ซึ่งครอบคลุมทั่วโลก พร้อมแนะนำธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของกลุ่มด้วย “กระบี่ดื่ม หิมะ” ซึ่งเป็นตัวแทนของธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน “Thai One Mall” และแบรนด์ POYD ที่สร้างปรากฏการณ์ ไลฟ์สตรีมมิ่งขายของออนไลน์ สร้างผู้ชม 7.2 ล้านคนภายใน 1 ชั่วโมง และยอดขายเกิน 5 ล้านบาท นอกจากนี้คุณ หวง ยังได้แนะนำ “กระบี่นิลกาฬ” ที่เป็นตัวแทนของธุรกิจ MCN สร้างและบ่มเพาะ KOL ชาวจีนและชาวไทยอย่าง Black Gold Entertainment ซึ่งเป็นเครือข่าย MCN ระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรองรับธุรกิจเท รนด์ใหม่ที่นำเอา Entertainment และ E-Commerce มารวมกันเป็น “Entertainmerce” สร้างรายได้ผ่านคอน เทนต์และการไลฟ์สตรีมมิ่ง Black Gold Entertainment ได้เซ็นสัญญา KOL มากกว่าพันคน ได้ร่วมมือกับ Douyin หรือ TikTok China จัดโปรเจคต์การแข่งขันคลิปสั้นระหว่างประเทศ “ไทยฮิต จีนฮอต Thai Chinese Black Gold Douyin Contest” ที่สร้างยอดการเข้าถึงสูงกว่า 900 ล้านวิว และจัดโปรเจคต์”Future Star Power Camp” 2 ซีซั่น เป็นโปรเจคต์ค้นหาผู้มีความสามารถทั่วเมืองไทย เพื่อมาเป็น KOL และก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและวงการผลิตคอน เทนต์ออนไลน์ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าผู้มีความสามารถรวมถึง เน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์ อย่างมากมาย
คุณอรทิพย์ ทัศนีย์ทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ แนะนำอาวุธลับของเจียระไนต่อ ที่ชื่อว่า “กระบี่ตามดาว” ซึ่งเป็นตัวแทนของงานเชื่อมสัมพันธ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี อย่าง “Thailand Headlines Person of the Year Awards Ceremony” ได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนว่าเป็น “ออ สการ์ไทย” จัดขึ้นเพื่อเชิดชูบุคคลยอดเยี่ยมแห่งปีในหลายสาขาอาชีพ ทั้งข่าวสารการเมือง เศรษฐกิจสังคม ความสัมพันธ์ไทยจีน วัฒนธรรมและบันเทิง โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็น 7 ปี ยอดการเข้าถึงบนออนไลน์กว่า 800 ล้านวิว ยังได้กล่าวถึง “สยามซีรี่ส์อวอร์ด” รางวัลสานสัมพันธ์ไทยจีน ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนสื่อโซเชียลมีเดีย ยอดการเข้าถึง กว่า 300 ล้านวิว

               คุณหลี่ เยว่ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แนะนำธุรกิจของกลุ่ม เกี่ยวกับไทยแลนด์อีลีทการ์ด ที่มี“กระบี่มังกรท่องนภา” เป็นตัวแทน ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้ามากถึง 2,000 ราย ที่ยื่นขอวีซ่าชั้นยอดผ่าน บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทำให้ประเทศไทยมีรายได้มากกว่า 1,000 ล้าน บาท ในด้านอสังหาริมทรัพย์ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีผลประกอบการรวม 5,000 ล้านบาท จากตลาดจีน โดยเป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวของโครงการอสังหาริมทรัพย์หลัก 15 โครงการใน ประเทศไทย และตัวแทนขาย 42 โครงการ ไทยเจียระไนให้บริการ “ตั้งแต่วีซ่าไปจนถึงที่อยู่อาศัย” แบบครบวงจร สำหรับลูกค้าพรีเมี่ยมที่มาประเทศไทยนอกจากธุรกิจหลักที่หลากหลายและความสำเร็จที่ผ่านมาของ บริษัท ไทย เจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แล้ว ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี ได้รับเกียรติจากดาราศิลปินแถวหน้าและอินฟลูเอน เซอร์ของไทย รวมถึงKOL จาก Black gold Entertainment เข้ารวมงานอย่างคับคลั่ง นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ ผู้เข้าร่วมงานรับชมผลงานการสร้างสรรค์ด้านเพลงที่ผลิตโดยไทยเจียระไนกรุ๊ป อย่าง มิวสิควิดีโอเพลง “สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพมหานคร” และ “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อหวนรำลึกถึงความทรงจำของพี่น้องชาวไทยและจีน ที่มี ร่วมกันมา
ลงทุนทั่วโลก โดยเฉพาะนักลงทุนสมัยใหม่ที่จะมาลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย

               สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ ได้ถ่ายทอดสดทั่ว โลกบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของประเทศไทยและจีน ซึ่งมีผู้ชมมากถึง 50 ล้านครั้ง และได้รับความสนใจและรายงาน ข่าวจากสื่อหลายร้อยแห่งในจีนและไทย พร้อมเผยระดมทุนซีรี่ส์ B อย่างเต็มรูปแบบ ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 ปีโดยจากการประเมินมูลค่าทางการตลาดของธุรกิจสูงกว่า 4 พันร้อยล้านบาท และท้ายสุดนี้ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนที่เคียงข้างตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

ความคิดเห็น