“ชัญญาภัสร์” คว้าแชมป์โลกโมเดลสมัย 2 ปิดเพาะกายโลก

     
    ปิดฉากเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ไทยได้เหรียญทองเหรียญสุดท้าย จาก “กวาง” ชัญญาภัสร์  ก่อพาราภิรมย์ ที่ได้แชมป์โลกประเภทซีเนียร์ โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงเกิน 170 ซม. สมัย 2 ทำให้ในวันที่ 3 ไทยได้ 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดงรวม 3 วัน ได้ 10 ทอง 13 เงิน 5 ทองแดง พร้อมคว้าถ้วยชนะเลิศคะแนนรวมทีมหญิง ส่วนทีมชายได้ที่ 2
    การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ประจำปี 2022 ครั้งที่ 13 เซ็นทรัล ภูเก็ต เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.โดยมี ดาโต๊ะพอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) เป็นประธานปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ในฐานะเลขาธิการร่วมของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก  พร้อมด้วย นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมมอบรางวัลให้กับนักกีฬา
     พิธีปิดการแข่งขันได้มีการส่งมอบธงในการเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปให้กับ เกาหลีใต้ ที่จะจัดการแข่งขันในปีหน้า ในครั้งที่ 14 ระหว่าง วันที่ 31 ต.ค.- 5 พ.ย.ปี 2566
      ในวันสุดท้าย วันที่ 3 ชิง 9 ทอง มีนักกีฬาไทยลงแข่ง 8 คน   
     ประเภทซีเนียร์ โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงเกิน 170 ซม. “กวาง” ชัญญาภัสร์  ก่อพาราภิรมย์ แชมป์เก่า สามารถรักษาแขมป์อีกสมัยเป็นสมัยที่ 2 โดยมี ฟิร์มา ไดอานา อาซิซาห์ (อินโดนีเซีย) ได้เงิน ทองแดง วีนา โชวฮาน (อินเดีย)
      “กวาง” ชัญญาภัสร์  ก่อพาราภิรมย์ เปิดใจว่า ดีใจมากๆ คร่า ที่สามารถป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2 ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ในปีหน้า จะป้องกันแชมป์โลกให้ได้อีกสมัย
      ประเภทซีเนียร์ แอธเลติกฟิสิค หญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม.ศิรินทิพย์ อินทรีย์ เหรียญทองเอเชีย 2022 ได้เหรียญเงิน โดยแชมป์ตกเป็นของ กัลแซน กัลซารูอุล (มองโกเลีย) ที่ 3 ไดอาเน มูเนียปิน เดลาเทียเอลา (นิวแคลินโดเนีย)
      ประเภทแอธเลติกฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 182 ซม.กองพล ทองสุข ได้ที่ 3 โดยแชมป์เป็นของ โคบีลอฟ ชามส์ฮอด (อุซเบกิสถาน) ที่ 2 วาฮิด อาลิซาเดห์ (อิหร่าน)
   ประเภทแอธเลติกฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 182 ซม.
เรือโทดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี ได้ที่ 4
    ประเภทซีเนียร์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 100 กก.พันธวัช นิมิตภาคภูมิ ได้ที่ 4 
    ประเภทซีเนียร์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักเกิน 100 กก. กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์ ได้ที่ 4
     ประเภทซีเนียร์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 90 กก. อิทธิภัฒฐ์  ประทีป ตกรอบคัดเลือก
    ประเภทซีเนียร์ แอธเลติกฟิสิค หญิง รุ่นความสูงเกิน 165 ซม. ปุริมปรัชญ์ วรรณอภิลักษณ์ ได้ที่ 4
    สรุป ในวันที่ 3 ไทยได้ 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง รวม 3 วัน ได้ 10 ทอง 13 เงิน 5 ทองแดง
    นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันแชมป์ออฟแชมป์ที่คัดแชมป์เพาะกายทุกรุ่นมาประชันกล้าม โดยไทยมี “ยนต์” จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์ประเภทซีเนียร์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กก. ผลปรากฏว่า แชมป์ออฟแขมป์ ตกเป็นของ คาทิเกวาร์ (อินเดีย) แชมป์ประเภทซีเนียร์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 90 กก.
    สำหรับรางวัลถ้วยคะแนนรวม ทีมหญิง ที่ 1 ไทย 375 คะแนน ที่ 2 มองโกเลีย 325 คะแนน ที่ 3 ฮังการี 200 คะแนน ทีมชาย ที่ 1 อินเดีย 715 คะแนน ที่ 2 ไทย 600 คะแนน ที่ 3 มาเลเซีย 180 คะแนน
   

ความคิดเห็น