สัมผัสแรก พิสูจน์สมรรถนะจักรยานยนต์ไฟฟ้าKYMCO 3 รุ่น S7R ,S7 และ iOne Fly เปิดประสบการณ์การขับขี่ครั้งแรกในประเทศไทย!

เปิดประสบการณ์การทดลองขับขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้า KYMCO 3 รุ่น S7R ,S7 และ iOne Fly จัดกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจาก KYMCO และเทคโนโลยีด้านการขับขี่จาก ionex แบบ Exclusive ครั้งแรกในประเทศไทย 
พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ให้แก่สื่อมวลชนผ่านการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นของ KYMCO อาทิ i-One Fly, S7, S7R รวมถึงเทคโนโลยีการสลับแบตเตอรี่ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับขี่ที่ทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว ภายใต้การดูแลความปลอดภัยในการขับขี่อย่างใกล้ชิด และความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของ KYMCO จากผู้เชี่ยวชาญตลอดทั้งงาน 
โดยรุ่นที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในปี 2024 มีอยู่ 2 ตระกูลใหญ่ๆ ได้แก่ i-Series และ S-Series สำหรับ i-Series จะเป็นรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด มีความคล่องตัว เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง เชื่อว่าจะถูกใจวัยรุ่น และกลุ่มผู้หญิง ที่เน้นการใช้เดินทางภายในเมืองสำหรับการเดินทางไป-กลับที่ทำงาน โดยสามารถวิ่งระยะทางได้ไกลถึง 150 กิโลเมตรต่อ 1 รอบการชาร์จ พร้อมขุมกำลังมอเตอร์อยู่ที่ 4,200 วัตต์
สำหรับ S-Series จะเป็นตระกูลใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือ S7 และ S7R โดยมอเตอร์ไฟฟ้าจะมีกำลังอยู่ที่ 7,600 วัตต์ และ 8,300 วัตต์ ตามลำดับ รุ่นนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบความเร็วขึ้น แรงขึ้น ผู้ขับขี่กลุ่มนี้จะเน้นเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งรุ่นนี้จะมีความพิเศษที่ระบบเบรก ABS
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้นำรุ่น F9 Electric Scooter ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษสุดที่ยังไม่เคยเปิดตัวที่ไหน มาให้สื่อมวลชนได้สัมผัสและทดสอบการขับขี่เป็นพิเศษอีกด้วย โดยรุ่นนี้มีระยะการขับขี่อยู่ที่ 120 กิโลเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมขุมกำลังมอเตอร์ 10,000 วัตต์ ซึ่งนอกเหนือไปจากรุ่นต่างๆ ตามที่กล่าวมาแล้ว สื่อมวลชนทุกท่านยังจะได้สัมผัสกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจ ที่รังสรรค์ขึ้นจากประสบการณ์กว่า 60 ปีของ KYMCO ซึ่งนำมาให้ทดสอบการขับขี่กันอีกด้วย
ในปัจจุบันเนื่องจากรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างใหม่กับผู้ใช้ชาวไทย ทางผู้ผลิตแนะนำว่าควรจะเลือกรถที่มีคุณภาพ ทนทาน และมีระบบที่มีความเสถียร เพราะจักรยานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นพาหนะคู่ใจในการใช้ชีวิตประจำวัน และใช้ในการทำงานได้ หากสามารถเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ มีประสบการณ์การผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าโดยตรง และมีการใช้งานจริงๆ ในต่างประเทศมาก่อนแล้วซักระยะหนึ่ง จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้
จักรยานยนต์ไฟฟ้า Kymco มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ของ Ionex อีกหนึ่งแบรนด์สำหรับตู้สลับแบตเตอรี่ที่พัฒนาโดย Kymco มานานกว่า 10 ปี โดยผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์การใช้บริการสลับแบตเตอรี่แบบไม่ต้องรอชาร์จ และใช้เวลาสลับแบตเตอรี่เพียงไม่กี่วินาที ซึ่งบริการดังกล่าวมาพร้อมกับ Smart Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ในการค้นหาและเข้าใช้งานสถานีสลับแบตเตอรี่ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับนวัตกรรมการขับขี่สมัยใหม่เช่นเดียวกับที่จำหน่ายอยู่ในหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยในช่วงแรกของการนำจักรยานยนต์ไฟฟ้า Kymco สู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2567 คาดว่าจะมีจำนวนจุดบริการสลับแบตเตอรี่พร้อมบริการประมาณ 100 จุด
และสุดท้ายคือการเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นที่สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานในชีวิตประจำวัน จำนวนสัมภาระ รูปลักษณ์ ซึ่งผู้ใช้งานควรเลือกที่ตอบโจทย์และเหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคล
สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยารยนต์ไฟฟ้า Kymco และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Ionex สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : arunplusofficial/

ความคิดเห็น