บี-ควิก เชียร์สุดใจไทยแลนด์ หนุนช้างศึกต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

บี-ควิก ประกาศการเป็นผู้สนับสนุนหลักของฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตั้งเป้าสร้างการรับรู้แบรนด์และขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 บริษัท บี-ควิก จำกัด ศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจรด้วยระบบเครือข่ายทั่วประเทศ ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวการเป็นผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ ห้องแถลงข่าวสนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี คุณเฮงก์ โจฮัน คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี-ควิก จำกัด และ คุณบุศรารัตน์ อัสสรัตนกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บี-ควิก จำกัด พร้อมด้วย คุณมิกค์ ทองระย้า พรีเซ็นเตอร์ บี-ควิก, "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย, "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นักฟุตบอลกองกลางทีมชาติไทย ร่วมงานแถลงข่าว
คุณเฮงก์ โจฮัน คิกส์ กล่าวว่า "ในปีที่ผ่านมา บี-ควิก ได้เข้ามาให้การสนับสนุนทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก โดยมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ทีมชาติไทยได้พัฒนาไปสู่ระดับโลก อีกทั้งยังเป็นแพสชันในด้านกีฬาของ บี-ควิก ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยความสามัคคีความมีวินัย และทีมเวิร์ก ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงคนทั้งโลกเข้าด้วยกันและยังเป็นกีฬาที่คนไทยให้ความสนใจอย่างมาก บี-ควิก จึงมีความยินดีที่ได้สนับสนุนทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมชาติไทยจะก้าวขึ้นสู่ความเป็นหนึ่งในเอเชียและประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกในอนาคต"
ทางด้าน คุณบุศรารัตน์ อัสสรัตนกุล กล่าวถึงผลตอบรับจากแฟนบอลและผู้ใช้บริการว่า "บี-ควิก ได้รับเสียงชื่นชมจากความสำเร็จในปีแรกที่เข้ามาสนับสนุนทีมชาติไทย พร้อมคอนเซปต์ ดูแลเต็มที่พร้อมเชียร์เต็มร้อยที่ บี-ควิก ใช้สื่อสารกับแฟนบอลและคนไทยทั่วประเทศให้ร่วมกันเชียร์ทีมชาติไทย และสร้าง Brand Awareness ด้วยปรากฎการณ์การตลาดแนวใหม่แบบ Hijack Moment จนกลายเป็นไวรัลที่ยังไม่เคยมีแบรนด์ไหนทำสำเร็จมาก่อน รวมถึงการเข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิดด้วยบูธกิจกรรมหน้าสนามแข่งขัน และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่จัดขึ้นในทัวร์นาเมนต์สำคัญๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ทำให้โปรโมชั่นของ บี-ควิก กลายเป็นที่จดจำ เป็นมีมที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง และมีลูกค้าเข้ามาที่ศูนย์บริการมากขึ้นด้วยความเชื่อมั่นว่าเราดูแลเต็มที่ในทุกสถานการณ์จริงๆ โดยในปีนี้แบรนด์พร้อมเดินหน้าลุยแคมเปญใหม่ #เชียร์สุดใจไทยแลนด์ กับการ Hijack Moment ในแมตช์รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน นี้"
สำหรับ บี-ควิก ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมชาติไทย ตั้งแต่ปี 2566 ถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของ บี-ควิก ที่เริ่มคิกส์ออฟในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่ง บี-ควิก ได้สร้างปรากฎการณ์การสื่อสารโปรโมชั่นและบริการทั้งการสร้างกระแสด้วยโมเมนต์สนุกๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการแข่งขัน รวมถึงการ Hijack Football Moment บนโลกโซเชียลแบบเรียลไทม์จนกลายเป็นมีมดัง (Meme) ที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมทั้งในสนามและนอกสนามแข่งจนเป็นไวรัลที่มียอด Reach กว่า 8.3 ล้านครั้ง และยังคงถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องทั้งในหมู่แฟนบอลและคนทั่วไปให้หันมาสนใจในฟุตบอลมากขึ้น โดยมีโมเมนต์เด่นๆ ที่แพทย์สนามซึ่งสวมเสื้อที่มีข้อความโปรโมชั่น "ตรวจเช็กฟรี 30 รายการที่ B-Quik" ลงไปตรวจเช็กอาการบาดเจ็บของนักเตะ ล้อไปกับคอนเซปต์ #ดูแลเต็มที่พร้อมเชียร์เต็มร้อย ที่ได้กลายเป็นไวรัลสร้างการจดจำ

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสพิเศษที่ บี-ควิก เตรียมยกสาขามาตั้งใจกลางสนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมโปรโมชั่นเด็ด เพื่อส่งท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้อีกด้วย

ความคิดเห็น